Có nên xây nhà mái thái khung kèo thép không?

xay nha mai thai khung keo thep xay nha mai thai thi cong mai ngoi thi cong mai thai lam mai thai het bao nhieu chi phi lop ngoi khung keo thep ma

Có nên xây nhà mái thái khung kèo thép không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ gia đình phân vân khi muốn lựa chọn kiểu mẫu nhà trước khi bắt đầu xây dựng. Lựa chọn này sẽ là một lựa chọn quan trọng mang tính quyết định bởi nhà là nơi bạn ở và gắn bó cả đời. Nó phải bảo đảm sự vững chắc, tính lâu dài và tính thẩm mỹ trường tồn theo năm tháng. Tham khảo bài viết của VietRoof để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Thế nào là nhà mái thái khung kèo thép?

Nhắc đến: “nhà mái thái khung kèo thép” có vẻ hơi xạ lạ với mọi người. Bởi vậy, có một cách gọi đơn giản hơn cho bạn dễ hiểu. Đó chính là nhà mái thái – kiểu nhà đang được ưa chuộng và phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu bạn seach cụm từ “nhà mái thái” trên Google. Sẽ có hàng nghìn, hàng triệu thậm chí là hàng vạn kết quả trả về liên quan đến cụm từ này. Ví dụ như biệt thự mái thái, các mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, đơn vị thi công nhà mái thái khung kèo thép chất lượng,…

Ở kiểu mái nhà này, mái nhà sẽ có hình dạng dốc, bao gồm các viên ngói được xếp theo hình dạng chất chồng lên nhau. Phía dưới sẽ là các khung kèo thép mạ/ thép đen làm bệ đỡ. Nhà mái thái khung kèo thép có tính năng tản nhiệt tốt, thiết kế tinh tế, an toàn, vững chắc và mang tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm của nhà mái thái khung kèo thép

  • Mỗi kiểu nhà mái thái khung kèo thép sẽ có những đặc điểm khác nhau. Ví dụ như nhà cấp 4 mái thái sẽ khác với nhà mái thái 2 tầng, biệt thự mái thái,… Nhưng nhìn chung, chúng sẽ có các đặc điểm cơ bản như sau:
  • Tính năng tản nhiệt tốt, điều hòa không khí trong nhà, chống nóng, giúp cho nhà mát hơn vào mùa hè.
  • Độ dốc vừa phải, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi mưa gió, thấm dột. Với độ dốc của nhà mái thái khung kèo thép, khi có mưa đến, nước mưa sẽ nhanh chóng thoát xuống một cách tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Thông qua đó tăng tuổi thọ của ngói lợp và của mái nhà.
  • Nhà mái thái khung kèo thép có kết cấu đa dạng phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ đa dạng của từng khách hàng. Nó có thể phù hợp với các kiến trúc nhà tầng, biệt thự với diện tích “giới hạn” của thành phố. Hoặc cũng có thể phù hợp với những biệt thự sân vườn với những vùng ngoại thành, vùng nông thôn đất rộng,.. nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng, hiện đại, tự nhiên cho các công trình thi công.
  • Bên cạnh những đặc điểm nổi bật đáng kể tới bên trên, thì nhà mái thái khung kèo thép còn có một số hạn chế nhất định. Đó là chi phí xây nhà mái thái khung kèo thép nhìn chung cao hơn so với các kiểu mái nhà khác. Cùng với đó, là thi công nhà mái thái đòi hỏi đội ngũ nhân công xây dựng có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bởi kiểu mái này là sự kết hợp của nhiều tầng mái đan xen.

Thi công nhà mái thái khung kèo thép

Đối với nhà mái khung kèo thép, có 2 giai đoạn quan trọng. Đó chính là làm khung kèo và lợp ngói cho mái

Giai đoạn làm khung kèo

xay nha mai thai khung keo thep xay nha mai thai thi cong mai ngoi thi cong mai thai lam mai thai het bao nhieu chi phi lop ngoi khung keo thep ma

  • Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế cho khung kèo. Bản thiết kế này thường dựa theo tình cụ thể của từng công trình để tính được loại lito, xà gồ, khoảng cách khung kèo,.. phù hợp. Các thông số để đo sẽ là cấu trúc mái, kiểu dáng công trình, loại ngói, trọng lượng ngói mà gia chủ chọn lựa cho mái nhà,..
  • Bước 2: Thống nhất bản thiết kế cuối cùng với gia chủ. Sau đó là đi tìm các nguyên vật liệu phù hợp (thường nhà thầu sẽ lo hết tất cả việc này.
  • Bước 3: Tiến hành lắp đặt khung kèo. Giai đoạn này thợ thi công sẽ tiến hành kiếm tra kỹ mặt bằng mái, sau đó tiền hành lắp đặt khung kèo thép mạ. Việc này đòi hỏi thợ thi công có tay nghề cao, lắp đặt đúng kỹ thuật, đúng khoảng cánh cầu phong, lito,.. để đảm vảo tính lâu dài và tính vững chắc cho nhà mái thái khung kèo thép.

Giai đoạn lợp ngói cho mái

Sau khi lặp đặt khung kèo thép mạ xong, thợ thi công sẽ tiến hành lợp ngói cho mái. Thông thường, họ sẽ lợp mái theo chiều từ phải qua trái, và từ dưới lên trên. Đây là một giai đoạn quan trọng đòi hỏi phải đúng kỹ thuật. Bởi nếu không lợp đúng cách, mái nhà của bạn có thể vừa mất thẩm mỹ, vừa dễ bị thấm, dột,.. ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, gây mất thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc cho bạn.

>>>> Xem ngay: KINH NGHIỆM LỢP MÁI NGÓI KHUNG KÈO THÉP

Với bài viết trên, VietRoof hy vọng quý khách hàng đã tự trả lời cho mình được câu hỏi: “ Có nên xây nhà mái thái khung kèo thép hay không?”. Liên hệ chúng tôi nếu có nhu cầu thi công mái ngói tại Vĩnh Phúc nhé. Chúc quý khách hàng sức khỏe và thành công!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan