Kinh nghiệm lợp mái ngói khung kèo thép

lop mai ngoi khung keo thep kinhnghiem lop mai ngoi khung keo thep khung keo theo ma khung keo thep ma vietroof

Lợp mái ngói khung kèo thép là lựa chọn phổ biến của nhiều chủ công trình trong giai đoạn hiện nay. Phương pháp này vừa đem lại giá trị thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn. Đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm và tối ưu ngân sách xây nhà của mình. Vậy lợp mái ngói khung kèo thép cụ thể là gì? Ưu điểm của nó ra sao? Khi lợp mái ngói khung kèo thép có cần lưu ý gì không? Chùng VietRoof đi sâu vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về lợp mái ngói khung kèo thép

Lợp mái ngói khung kèo thép là gì?

Lợp mái ngói khung kèo thép là gì? Câu hỏi này có lẽ rất dễ trả lời, bời cái tên đã phần nào giúp người đọc hình dung được về nó. Lợp mái ngói khung kèo thép là cách lợp mái sử dụng hệ khung kèo thép kết hợp với ngói lợp để tạo nên một hệ mái hoàn chỉnh.

Khung kèo thép

Khung kèo thép là được coi là bộ khung định hình nên kiểu dáng, kết cấu của mái nhà. Nó còn có một tên gọi khác quen thuộc hơn, đó là hệ vi kèo thép. Với hệ khung kèo thép, tùy theo điều kiện kinh tế, sở thích mà gia chủ sẽ chọn lựa các loại chất liệu khung kèo khác nhau. Mỗi loại chất liệu đều có ưu điểm mà nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung, có 2 loại thường được sử dụng. Đó là:

Tham khảo bài viết: CÁCH LỢP MÁI NGÓI PHỔ BIẾN HIỆN NAY để biết thêm thông tin chi tiết về 2 loại khung kèo này nhé!

Ngói lợp cho khung kèo thép

Khi bạn lựa chọn lợp mái ngói khung kèo thép, sẽ có rất nhiều loại ngói phù hợp. Ví dụ như ngói thái, ngói Ý Mỹ, ngói lợp Hạ Long,.. Bạn có thể cân nhắc các vấn đề về quỹ tài chính, sở thích, phong thủy,… để lựa chọn các sản phẩm ngói lợp phù hợp với mình.

lop mai ngoi khung keo thep kinhnghiem lop mai ngoi khung keo thep khung keo theo ma khung keo thep ma vietroof

Ưu điểm của lợp mái ngói khung kèo thép

Lợp mái ngói khung kèo thép là phương pháp phổ biến đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bởi nó đem lại nhiều ưu điểm và lợi ích lâu dài cho gia chủ. Đó là:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • An toàn và chắc chắn
 • Bền và siêu nhẹ
 • Thuận tiện cho quá trình thi công và lắp đặt
 • Tiết kiệm và tối ưu chi phí cho gia chủ.

Xem ngay: LÝ DO NÊN SỬ DỤNG KHUNG KÈO THÉP MẠ CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Kinh nghiệm lợp mái ngói khung kèo thép

Lưu ý khi lợp mái ngói khung kèo thép

Những điều cần lưu ý khi lợp mái ngói khung kèo thép:

 • Về nguyên vật liệu: Nên chọn nguyên vật liệu chất lượng tốt để đảm bảo tính lâu dài cho công trình thi công. Cụ thể là nên dùng khung kèo thép mạ và ngói lợp đến từ các thương hiệu uy tín đã có chỗ đứng trên thị trường. Đừng ham một chút “rẻ” mà làm ảnh hưởng đến cả công trình.
 • Cần căn cứ vào các yếu tố thực tế của công trình mà để lên bản vẽ và khung kèo thép phù hợp. Các yếu tố đó bao gồm: kiểu dáng mái lợp, sở thích của gia chủ, trọng lượng loại ngói lợp, điều tiệt thời tiết khu vực lợp ngói,… Sau khi thống nhất được bản vẽ cuối cùng với gia chủ mới tiến hành thi công lợp mái ngói khung kèo thép.
 • Chú ý đến kết cấu mái lợp ngói. Tùy theo từng kết cấu công trình mà sử dụng hệ khung kèo thép mạ 2 lớp hay 3 lớp sao cho phù hợp. Ví dụ như công trình nhà ở có trần hay sàn bê tông thì nên sử dụng hệ khung kèo thép mạ 2 lớp với khoảng cách giữa các vi kèo là 1-1,3 m.
 • Đảm bảo tuân thủ tuyệt đối tất cả các yêu cầu về kỹ thuật khi thi công khung kèo thép lợp mái. Đó là về khoảng cách lito, khung kèo, xà gồ, lắp đặt ốc vít, gia cố khung kèo,….
 • Đảm bảo lợp ngói theo đúng quy trình, tránh để tình trạng ngói lợp không đúng kỹ thuật gây dột, thấm,… cho công trình.

lop mai ngoi khung keo thep kinhnghiem lop mai ngoi khung keo thep khung keo theo ma khung keo thep ma vietroof

Cách lợp mái ngói khung kèo thép

Thi công lợp mái ngói khung kèo thép nghe có vè quen thuộc. Những nó lại là kỹ thuật xây dựng đòi hỏi chuyên môn cao không phải ai cũng làm được. Cách lợp mái ngói khung kèo thép mà VietRoof gợi ý cho bạn:

Lắp đặt khung kèo

 • Thống nhất bản thiết kế khung kèo cuối cùng với gia chủ.
 • Dựa theo bản vẽ đã thiết kế, tiến hành xác định các vị trí khung kèo, khoảng cách lợp lý giữa các giàn, cột, lito, xà gồ,.. với mặt phằng để đảm bảo độ chi tiết và chính xác đúng nhất với bản thiết kế đã vẽ.
 • Tiến hành lắp ráp hệ khung kèo thép theo đúng các tiêu chí đã xác định bên trên. Nhớ chọn mặt phẳng lắp ráp phù hợp và đủ rộng, sử dụng hệ thống khoan vit tự động để đảm bảo chất lượng, độ chi tiết, chính xác và vững chắc cho hệ khung kèo thép

Tiến hành lợp mái ngói

 • Vận chuyển ngói lên trên gần khu vực mái cần lợp và phân bổ ngói đều các vị trí kèo để tiện thi công.
 • Tiến hành lợp ngói theo quy tắc ngói chồng ngói, lợp từ dưới lên trên, từ trái qua phải. Cứ theo quy luật như vậy cho đến khi lợp hết mái ngói. Trong quá trình lợp ngói nhớ sử dụng ốc vít chuyên dụng (tùy theo từng loại ngói) để đảm bảo sự vững chắc và tính lâu dài cho công trình.

Để đảm việc lợp mái ngói khung kèo thép được hiệu quả và tối ưu nhất, người thợ thi công phải có tay nghề chuyên môn và kinh nghiệm thi công cao. Nếu bạn đang tìm cho mình một đơn vị cung cấp và thi công lợp mái ngói khung kèo thép mạ (tại Vĩnh Phúc) uy tín, chất lượng. Liên hệ với VietRoof qua hotline: 0975 756 017 để nhận được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé!

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan