Cách tính xà gồ đòn tay nhà theo phong thủy chính xác nhất

khoang-cach-phu-bi-giua-thanh-me-va-tam-diem-mai-ben-ngoai-dat-32.5cm

Vì vậy mái nhà trong phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy số lượng đòn tay là bao nhiêu thì sẽ mang lại vận may và tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của Vietroof, chúng tôi sẽ lý giải cách tính xà gồ đòn tay nhà một cách chính xác nhất.

Ngoi-mau-shinko-ben-mau-voi-thoi-gian

Cách tính đòn tay nhà theo Phong thủy chính xác nhất

Có rất nhiều cách tính xà gồ đòn tay nhà. Từ đó cách gác đòn tay nhà cũng trở nên dễ dàng. Theo phong thủy, bạn có thể tham khảo một số cách tính xà gồ đòn tay nhà phổ biến sau đây:

Tính đòn tay theo Sinh – Trụ – Hoại – Diệt

Đây là phương pháp tính xà gồ đòn tay nhà 2 mái được sử dụng nhiều nhất. Nó tương ứng với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mùa xuân cây cối ra những chồi non, mùa hạ cây cối phát triển xanh tốt, mùa thu lá vàng héo rụng và tới mùa đông thì chỉ còn những cành cây trơ trụi. Đây cũng là ý nghĩa của sinh, trụ, hoại, diệt. Cách tính xà gồ đòn tay nhà như sau:

Thanh đầu tiên tương ứng với Sinh, thanh thứ 2 ứng với Trụ, thanh thứ 3 ứng với Hoại, thanh thứ 4 ứng với Diệt. Và cứ thế thanh thứ 5 lại quay lại Sinh, thanh thứ 6 là Trụ, thanh thứ 7 là Hoại, thanh thứ 8 là Diệt.

Tính đòn tay theo trực tuổi

Trong cách tính xà gồ theo Trực Tuổi thì bạn phải tham khảo kiến thức về ngũ hành của Trực cũng như tìm Trực tuổi. Tiếp đó là chọn Trực sinh đồng thời tránh các Trực khắc.

Đòn tay được chia làm 2 loại đó là đòn tay và đòn dông. Đòn dông đóng vai trò quan trọng bởi nó làm trạch chủ và thể hiện cho chủ nhà. Những đòn tay khác biểu tượng cho vợ con và tiền của, lựa làm sao phải tương sinh với đòn dông. Vì khi khắc xuống thì vợ con đau ốm và hao tốn của cải. Ngược lại sẽ rất không tốt cho trạch chủ, thường xuyên mất của, bệnh tật.

Ngũ hành của Trực, tuổi Trực chủ

ngu-hanh-truc-tuoi-cua-truc-chu
Ngũ hành trực tuổi của trực chủ

Từ bảng ta có thể thấy chủ nhà sinh 1986, tuổi Bính Dần, Trực Định, mệnh Mộc. Vậy trạch chủ là Trực Định, ngũ hành thuộc Mộc.

Tính xà gồ (đòn tay) theo Trực

Vẫn tính theo bảng trên: gia chủ sinh 1986, tuổi Bính Dần, Trực Định, mệnh Mộc. Suy ra trạch chủ là Trực Định, ngũ hành thuộc Mộc. Tổng đòn tay là 12. Đòn dông là 12 làm trạch chủ. Trực Định thuộc mệnh Mộc, Trực Bình thuộc mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc là tương sinh vậy là hợp phong thủy, gia đình trong ấm ngoài êm.

Sau đây là các bước tính xà gồ theo trực tuổi

  • Xem gia chủ sinh năm bao nhiêu, thuộc can – chi gì..
  • Tra bảng Trực-Tuổi để xem trạch chủ nằm trong Trực nào.
  • Đặt đòn dông làm trạch chủ.
  • Khởi tại Trực của trạch chủ và đếm đến bậc thứ nhất để tìm trực của phu tử.
  • Đánh giá Trực chủ và Trực phù tử về ngũ hành, sinh là tốt, khắc là xấu.

Lễ gác đòn tay nhà và những điều bạn cần phải biết

Theo quan niệm dân gian có rất nhiều điều thể hiện sự kiêng kỵ đối với mái nhà. Vì thế mà lễ gác xà gồ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó mang tới những giá trị phong thủy to lớn và có tác động mạnh đến chủ nhà.

le-gac-don-tay-nha
Lễ gác đòn tay nhà

Để có thể hoàn thiện được một căn nhà khang trang và bình yên, đem tới cho gia chủ những vận may, tài lộc thì bạn phải thật thận trọng. Đồng thời phải chú ý tới công tác lựa chọn ngày làm lễ gác đòn tay nhà phù hợp về mặt phong thủy.

>>> Xem thêm: Thông tin về giải mã giấc mơ, điềm báo phong thủy tại Tâm Linh Việt Nam

Mâm lễ vật bao gồm các nguyên liệu rất dễ tìm gồm có: mâm ngũ quả, gà, trà, bánh. Bên cạnh đó có thể đặt thước nách, ống chỉ mực là các vật dụng cần thiết, qua đó thể hiện cho lễ gác đòn của gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý tới các văn khấn thể hiện trong nghi lễ làm sao cho chuẩn nhất và thích hợp với quan niệm Phật Giáo. Trong khi thực hiện thì việc đọc văn chú này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, mang tới hiệu quả lớn.

Cách chọn lễ vật cho nghi lễ gác xà gồ cũng không được tùy tiện và quá sơ sài. Nhìn chung cần phải lựa chọn sao cho thích hợp nhất, theo phong tục thường bao gồm: trầu cau, hoa quả, bánh ngọt. Ngoài ra nhất định phải có thước lỗ ban và ống chỉ mực. Đây đều là những vật dụng cần thiết khi xây dựng nhà cửa.

Gia chủ cần sắm lễ vật một cách đầy đủ và thành tâm. Qua đó giúp cho buổi lễ hoàn thiện, ấm cúng, đem tới vận may và tiền tài cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Có thể thấy lễ gác đòn tay được thực hiện khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Chủ yếu là cần sự thành tâm của gia chủ và thể hiện được những mong ước đủ đầy cả về tinh thần lẫn vật chất cho cuộc sống. 

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-le-gac-don-tay-nha
Những điều cần biết khi làm lễ gác đòn tay nhà

Vietroof vừa chia sẻ đến bạn cách tính xà gồ đòn tay nhà theo phong thủy chính xác nhất cùng với đó là lễ gác đòn tay nhà. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích và cần thiết. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới xây dựng thi công mái ngói vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng 0918.433.558 để được các chuyên viên của Vietroof giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Cách tính độ dốc mái taluy

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]
Bài viết liên quan