Cách thi công lợp mái ngói khung kèo thép hiệu quả

Thi công lợp ngói khung kèo thép 2 lớp

Thi công lợp mái ngói khung kèo thép hiện đang là phương pháp được áp dụng phổ biến tại mọi công trình xây dựng. Vậy, biện pháp thi công này có đặc điểm gì nổi bật? Cách thi công lợp mái ngói khung kèo thép ra sao? Cùng với VietRoof tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Đôi nét về biện pháp thi công lợp mái ngói khung kèo thép

Đối với phương pháp thi công lợp mái ngói này, đòi hỏi đơn vị thi công phải giàu kinh nghiệm. Bởi đây là khâu quan trọng và khó trong quá trình lắp dựng khung kèo cũng như lợp ngói. 

Bước đầu tiên trong thi công lợp mái ngói chính là thiết kế mái và kiểm tra độ dốc cũng như mặt bằng. Kể đến, đơn vị thi công sẽ lên kết cấu mái lợp ngói với 3 dạng: Khung kèo 3 lớp, khung kèo 2 lớp và khung giàn bê tông lợp ngói.

Thi công lợp mái ngói khung kèo thép
Thi công lợp mái ngói khung kèo thép được sử dụng phổ biến trên thị trường

Cách thi công lợp mái ngói khung kèo thép hiệu quả

Dưới đây, VietRoof sẽ chia sẻ cụ thể cách thi công lợp ngói đối với khung kèo thép 2 lớp và 3 lớp cho các bạn tham khảo.

Đối với khung kèo thép 2 lớp lợp ngói

Đây là mẫu phổ biến nhất được ứng dụng tại các mái nhà có sàn bê tông hoặc đóng trần. Đối với các mái nhà này, thợ thi công sẽ kiểm tra kỹ mặt bằng mái thực tế. Sau đó, họ sẽ lên bản vẽ chi tiết về kết cấu. Khoảng cách kèo được chia theo kích thước thực tế của công trình, dao động từ 1.1 đến 1.3m.

Thường để hoàn thiện mái ngói không bị lẻ đường ngói, khoảng cách lito được quy cách với từng loại ngói cụ thể. Đối với ngói sóng sẽ là 330 đến 360mm, đối với ngói 22 viên/m sẽ dao động khoảng 250 đến 280mm.

Thi công lợp ngói khung kèo thép 2 lớp
Thi công lợp ngói khung kèo thép 2 lớp

Đối với khung kèo thép lợp ngói 3 lớp

Các mái nhà tận dụng tầng áp mái sẽ áp dụng hệ khung kèo thép lợp ngói 3 lớp. Đối với dạng mái này, trước tiên đội ngũ thi công sẽ kiểm tra mặt bằng mái thực tế. Sau đó, họ mới lên bản vẽ chi tiết về kết cấu.

Khoảng cách giữa xà gồ lợp ngói chia dao động từ 0.7 đến 0.9m. Còn khoảng cách lito và khoảng cách cầu phong lợp ngói sẽ chia theo quy cách từng loại ngói cụ thể.

Xem thêm: lợp ngói nào tốt nhất thị trường hiện nay

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách thi công lợp mái ngói khung kèo thép hiệu quả để các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về quy trình thi công lợp mái ngói này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan