Xử lý ống khói sao cho không bị thấm dột khi thi công mái ngói

Để tạo nên điểm nhấn cho tổng thể công trình, nhiều gia chủ đã thiết kế ống khói trên mái ngói. Để công trình luôn bền đẹp mãi với thời gian, hạn chế thấm và ẩm mốc thì bạn cần phải biết xử lý ống khói sao cho không bị thấm dột khi thi công mái ngói. Nếu chưa có kinh nghiệm về vấn đề này, bạn hãy tham khảo các chia sẻ dưới đây. 

Xử lý ống khói sao cho không bị thấm dột khi thi công mái ngói

Nhu cầu thiết kế ống khói trên mái ngói là điều thường thấy với các công trình nhà ở biệt thự. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thực hiện thì việc nước mưa thấm trực tiếp vào công trình là điều không thể tránh khỏi. 

Thông thường, khi thiết kế ống khói trên mái ngói thì sẽ có 3 điểm tiếp xúc (hay còn gọi là mặt hông). Tùy thuộc vào từng vị trí mà đơn vị thi công sẽ lựa chọn các giải pháp dưới đây.

 • Cắt ngói sát và bôi kem.
 • Cắt ngói lợp rồi lắp máng thu nước và tính toán thoát nước cho máng thu. Hoặc sử dụng vữa để lấp đầy phạm vi sóng ngói tạo điều kiện để lượng nước mưa thoát hết. 

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công mái ngói uy tín 

Tìm kiếm một đơn vị chuyên xử lý ống khói không bị thấm dột khi thi công mái ngói là điều không hề đơn giản như mọi người thường suy nghĩ. Lựa chọn một đơn vị làm việc không chuyên nghiệp không chỉ khiến cho nước mưa ồ ạt thấm vào nhà mà còn làm hư hỏng công trình kiến trúc bên trong. 

Để tránh việc “tiền mất tật mang” thì mọi người nên lựa chọn đơn vị thi công mái ngói thỏa mãn các tiêu chí quan trọng dưới đây.

 • Cách làm việc chu đáo, cẩn thận: Một đơn vị uy tín luôn đưa ra cho chúng ta phương án làm việc chi tiết, dễ hiểu và tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện nhất.
 • Chi phí xử lý ống khói khi thi công mái ngói phù hợp: Tùy thuộc vào tình trạng công trình, nhu cầu và kinh tế dự trù của khách hàng mà đơn vị sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. 
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Xây dựng một quy trình làm việc cẩn thận luôn là điều được các đơn vị thi công uy tín thực hiện. Một quy trình chuẩn thông thường sẽ bao gồm các bước: Tư vấn công trình – Báo giá chi tiết – Thi công dự án – Bàn giao và đánh giá công trình. 
 • Theo dõi sát sao quá trình làm việc của nhân công: Một dịch vụ thi công mái ngói tốt luôn cắt cử kỹ sư theo dõi toàn bộ quá trình làm việc của nhân công. Điều này giúp giải quyết các vấn đề phát sinh tại chỗ giúp tổng thể công trình luôn bền đẹp mãi với thời gian.

VietRoof tự hào là một trong số ít đơn vị chuyên xử lý ống khói, đảm bảo không bị thấm dột khi thi công mái ngói. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ được trải nghiệm các tiêu chí kể trên mà còn được nhiều hơn thế, cụ thể:

 • Đội ngũ nhân công của VietRoof đều phải trải qua một quá trình đào tạo về cách làm việc, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. 
 • Luôn có phương án bảo hành thích hợp cho toàn bộ công trình. Điều này giúp cho mọi người luôn cảm nhận sự an tâm khi làm việc với VietRoof.
 • Vạch ra các phương án khả thi với công trình hiện tại, đưa ra ưu – nhược điểm cho từng phương án để khách hàng dễ dàng chọn lựa. 

Cam kết khi lựa chọn thi công mái ngói VietRoof 

Một số cam kết “vàng” dành riêng cho khách hàng khi lựa chọn thi công mái ngói tại VietRoof như sau:

 • Cam kết hoàn thành công trình đúng thời gian dự trù trong bản hợp đồng. Trường hợp, công trình kéo dài thời gian quá nhiều so với dự kiến thì VietRoof sẽ có phương án đền bù thỏa đáng nhất cho khách hàng.
 • Công ty Cổ Phần VietRoof cho ra đời nhà máy sản xuất định hình thép mạ Hợp Kim Nhôm Kẽm rộng gần 1000m2 với các máy cán thép hiện tại như: máy cán xà gồ kẽm, xà gồ thép mạ hợp kim nhôm kẽm, cầu phong, lito, máng xối…và các phụ kiện đồng bộ khác. Chính vì vậy, khách hàng sử dụng trọn gói thi công mái ngói của chúng tôi sẽ được đảm bảo tuyệt đối.
 • Cam kết bảo hành chu đáo nhất cho tất cả công trình. Trường hợp, công trình hết thời gian bảo hành thì VietRoof luôn hỗ trợ sửa chữa với mức chi phí ưu đãi, thậm chí miễn phí.
 • Cam kết kiểm tra tổng thể công trình trước khi bàn giao cho khách hàng. Điều này giúp cho mọi người cảm nhận được sự chu đáo, chỉn chu trong cách làm việc của VietRoof. 

Lựa chọn hợp tác với VietRoof, quý khách hàng sẽ chẳng phải lo ngại về vấn đề nào khác. Bởi vì, công ty của chúng tôi luôn thỏa mãn 3 tiêu chí quan trọng chính là An toàn – Chất lượng – Uy tín. 

VietRoof chính là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng khi có nhu cầu thi công mái ngói. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn có cách xử lý ống khói không bị thấm dột. Liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để nhận được sự hỗ trợ chu đáo nhất. 

Công ty Cổ phần Xây dựng VietRoof
Địa chỉ: Số 8 Lê Chân – P. Khai Quang – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc
Hotline: 0918.433.558
Email: XDVietroof@gmail.com
Website: www.vietroof.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan