Cần chú ý những gì khi thi công mái ngói tại Thái Nguyên?

Dịch vụ thi công mái ngói tại Lạng Sơn trọn gói giá rẻ

Mái ngói là bộ phận quyết định rất lớn đến bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin quan trọng trước khi thi công mái ngói tại Thái Nguyên thì các gia chủ đừng bỏ qua những chú ý quan trọng ngay sau đây nhé!

 

thi công mái ngói tại Thái Nguyên
Mái ngói quyết định phần lớn đến thẩm mỹ của toàn ngôi nhà.

Lựa chọn cách lợp mái tốt nhất

Điểm đầu tiên các bạn cần quan tâm là sẽ lựa chọn khung gì cho mái ngói? Đây là vấn đề cốt lõi, quan trọng nhất trong quá trình thi công mái ngói về sau. Theo đó, hiện tại có thể chọn khung với 3 lựa chọn là: Dán ngói, lợp ngói hoặc làm hệ khung kèo cho mái ngói.

Tuy nhiên, xét trên tổng thể thì việc bạn sử dụng mái bê tông thì không nên sử dụng dán ngói. Bởi vì nếu dùng mái ngói dán thì có nhược điểm là tạo ra những khoảng hở giữa ngói và bê tông. Đây là nguyên nhân dẫn đến đến việc khó thoát nhiệt cho ngôi nhà.

Nên ưu tiên lựa chọn khung hệ xà gỗ rồi mới lợp ngói. Khi dùng cách lợp ngói này, gia chủ vừa có thể an tâm về mặt thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Vừa đảm bảo sẽ tiết kiệm chi phí đến tối giản nhất. Gia chủ có thể tận dụng luôn tầng áp mái làm khung kèo với các loại mái như mái xiên, mái chữ L, mái ú… đều có thể nhanh chóng hi công cũng như đảm bảo cho ngôi nhà thoáng mát, dễ chịu hơn.

 

Dịch vụ thi công mái ngói trọn gói tại Thái Nguyên
Cần chọn kiểu lợp mái tốt nhất để thi công.

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn hệ vì kèo để thi công mái ngói nếu ngôi nhà của mình có mái vát bê tông. Như vậy, có thể giúp nhiệt tản nhanh chóng hơn, không gây ra hiện tượng nứt ngói cũng như sửa chữa không cần dỡ ra cả hàng ngói…

Chọn màu ngói phù hợp với mái nhà

Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên việc chọn màu sắc mái ngói cho mái nhà thật sự rất quan trọng. Chính vì thế, bạn không thể đưa ra lựa chọn một cách qua loa. Mặc dù, các gia chủ hiện nay có thể chọn rất nhiều các loại mái ngói như ngói công nghệ Nhật, ngói Hạ Long… Tùy từng yêu cầu cụ thể về địa hình hoặc sở thích cũng như nhu cầu đáp ứng riêng mà các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Hãy chú ý, khi chọn màu mái ngói phải căn cứ theo cấu trúc ngôi nhà. Cũng có thể cần chú ý đến phong cách ngôi nhà. Đương nhiên chúng ta không thể chọn màu mái ngói cổ điển cho một ngôi nhà có phong cách hiện đại. Và ngược lại. Bạn cũng cần để ý đến màu sắc tường… để đưa ra quyết định đúng đắn.

Lưu tâm một chút đến vấn đề phong thủy

Khi xây nhà người ta rất coi trọng vấn đề phong thủy. Theo quan niệm dân gian, phong thủy không phải mê tín, nó là điều chúng ta coi trọng hơn nhằm mong mọi điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 

Thi công mái ngói trọn gói tại Thái Nguyên
Phong thủy giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Để thi công mái ngói xem xét đúng phong thủy hơn, các bạn có thể đếm số lượng đòn tay, khung kèo, kết cấu hệ xà gỗ…. Những con số may mắn trong phong thủy như là 5, 9, 13, 17… Để tính toán chính xác và chi tiết hơn, các bạn nên tìm hiểu cụ thể hoặc tham khảo những thầy phong thủy uy tín.

Ngoài 3 chú ý này, các bạn cần cẩn trọng thêm một điều nữa là lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Dù cho bạn có lưu tâm tốt bao nhiêu mà bên thi công vô trách nhiệm hoặc không hiểu rõ yêu cầu…thì chắc chắn kết quả thu lại sẽ không cao.

Trên đây là một vài điều cần lưu tâm khi bạn cần thi công mái ngói ở bất kỳ nơi đâu nói chung hoặc thi công mái ngói tại Thái Nguyên nói riêng. 

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ về thi công mái ngói tại Thái Nguyên hãy liên hệ với:

Công ty Cổ phần Xây dựng VietRoof

Địa chỉ: Số 8 Lê Chân – P. Khai Quang – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Hotline: 0918.433.558/0975.756.017.

Email: XDVietroof@gmail.com

Website: www.vietroof.vn

Tham khảo thêm: Nên chọn màu ngói nào đẹp nào phù hợp với ngôi nhà của bạn

Xem thêm video công trình:

Bài viết liên quan