So sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn

Lựa chọn khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn là một trong những câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Thực tế, mỗi phương pháp đều có các đặc điểm riêng, phụ thuộc vào nhu cầu, kinh tế của mỗi công trình mà sẽ chọn lựa cách xây dựng hợp lý. Tham khảo những so sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc này.

Nếu bạn không muốn đọc bài viết có thể xem video này nhé:

 

So sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn 

Hiện nay, trên thị trường có hai cách lợp khung kèo phổ biến đó là khung kèo thép siêu nhẹ và thép hộp hàn. Mỗi phương pháp lắp đặt khác nhau sẽ có một đặc điểm nổi trội. Để có thể lựa chọn được hình thức lắp khung kèo hợp lý, bạn cần so sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn:

Khung kèo thép siêu nhẹ 

Ưu điểm khung kèo thép siêu nhẹ

 • Mật độ khung kèo của hệ khung kèo thép siêu nhẹ có khoảng cách mật độ dày hơn rất nhiều so với kèo thép hộp hàn. Chính vì vậy, khung này giúp cho mái nhà tránh được tình trạng võng ngoài ý muốn.

 • Các điểm liên kết giữa hệ khung kèo và hệ thống trần bê tông rất nhiều. Chẳng hạn, với mái nhà có độ cao chỉ 1m7 thì sẽ có trung bình 8 điểm liên kết và tổng số điểm liên kết trong một trần sẽ rất dày đặc. Từ đó, hệ khung mái sẽ rất chắc chắn, bền vững hơn rất nhiều và có khả năng chống được gió bão, giông lốc.
 • Sử dụng các loại vật tư thép cường độ cao và đạt G550 Mpa – đơn vị đo áp lực chuẩn quốc tế. Thông thường, độ cứng của sắt chỉ đạt G300 – G350 Mpa. Bên cạnh đó, thép siêu nhẹ còn được mạ hợp kim nhôm kẽm cả hai mặt trong lẫn ngoài giúp chống rỉ rất tốt, chống ẩm, chống tiếp xúc với hóa chất. Cho nên có thể lắp đặt tại công trình được xây dựng tại vị trí địa lý gần biển, nhiễm hóa chất, khu công nghiệp… 
 • Hệ khung kèo thép siêu nhẹ sử dụng tất cả các điểm liên kết bằng vít chống cắt, cường độ cao và mạ nhúng nóng. Ngoài ra, việc sử dụng vít cũng sẽ việc lắp đặt công trình trở nên nhanh nhẹn và cơ động hơn rất nhiều lần.
 • Vật liệu thép nhẹ được nghiên cứu cấu tạo rất tối ưu và giúp việc thay thế, sửa chữa các viên ngói trở nên rất đơn giản.

Nhược điểm khung kèo thép siêu nhẹ

 • So sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn thì chi phí thi công khung kèo thép siêu nhẹ cao hơn so với thép hộp hàn 1 chút, trung bình từ 400.000đ/m2 trở lên.
 • Dòng thép nhẹ thuộc phân khúc cao cấp và đắt tiền cho nên tổng chi phí thi công sẽ nhiều hơn 1 chút.
 • Các đơn vị thi công chuyên nghiệp luôn có mức giá cao hơn so với các đơn vị thông thường. Ví dụ, một khung kèo hộp hàn có mức chi phí khoảng 90.000 – 100.000đ/m2. Tuy nhiên, mức chi phí thi công khung kèo thép nhẹ sẽ từ 120.000đ/m2 trở lên.  
 • Khi sờ vào các thanh kèo thép nhẹ như thanh C sẽ thấy rất yếu nhưng bạn cần phải hiểu rằng chúng ta đang bóp ở các phương không chịu lực. Tuy nhiên, khi hiểu được bản chất của thanh kèo thép nhẹ thì sẽ biết chúng được kéo với mật độ dày và đáp ứng được tải trọng của ngói và gió bão thông thường. 
 • Việc tìm kiếm đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn, trung bình một tỉnh chỉ có 1-2 đội thi công đảm bảo. 

Khung kèo thép hộp hàn 

So sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn loại nào tốt? Hãy tham khảo các đặc điểm của khung kèo thép hộp hàn sẽ giúp bạn hiểu kỹ càng hơn về cách xây dựng này. 

 Dễ dàng tìm kiếm các đơn vị thi công thép hộp hàn
Dễ dàng tìm kiếm các đơn vị thi công thép hộp hàn

Ưu điểm khung kèo thép hộp hàn

 • Dễ dàng tìm kiếm đơn vị thi công tại địa phương. 
 • Mức chi phí hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. 

Nhược điểm khung kèo thép hộp hàn 

 • Khá ít công trình lắp đặt mật độ khung kèo thép hộp hàn dày. Bởi vì, chi phí sẽ bị đội giá lên rất nhiều và không phải ai cũng đủ khả năng chi trả. 
 • Khung kèo thép hộp hàn không có nhiều điểm liên kết khi chúng ta phải khoan đầu tròn và mật độ kèo cũng ít hơn cho nên tính chắc chắn sẽ không đảm bảo. 

Như vậy, qua phần so sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn thì chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình.

Nên lắp đặt khung kèo thép siêu nhẹ ở đâu?

VietRoof là đơn vị chuyên thực hiện lắp đặt khung kèo thép siêu nhẹ uy tín tại Việt Nam. Với nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ lắp khung kèo thép mạ an toàn và đảm bảo nhất. 

Đặc biệt, chế độ bảo hành các công trình của chúng tôi rất chuyên nghiệp, sẵn sàng khắc phục mọi sự cố nhanh chóng nếu khung kèo xảy ra các vấn đề sai sót ngoài ý muốn nào trong khi vận hành.  

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề “So sánh giữa khung kèo thép siêu nhẹ hay thép hộp hàn”. Mọi thắc mắc cần tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với VietRoof theo số hotline 0918.433.558 để nhận được câu trả lời tường tận.  

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan