Sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm

Để xây dựng một mái nhà vững chắc và bền bỉ theo thời gian, mọi người cần phải nắm rõ cho bản thân những kiến thức cơ bản về việc kết cấu, cách phân bố và lắp đặt. Trong đó, vấn đề sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm là điều cần phải tìm hiểu kỹ càng để tránh những vấn đề phát sinh về sau. 

Sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm

Lắp đặt mái ngói cho công trình có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Muốn công trình bền vững với thời gian, đơn vị thực hiện phải đảm bảo tính chính xác ở các vị trí giao nhau. Tính toán tỷ lệ càng chi tiết thì độ chắc chắn của tổng thể mặt mái càng lâu dài. 

Bên cạnh đó, vấn đề có nên úp bò sóng dương vào đường xối âm hay không và cách úp bò chính xác như thế nào là điều không phải ai cũng nắm rõ. Để trả lời cho câu hỏi “Sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm” thì mọi người nên biết rằng, để nối liền hai mái ngói lại với nhau (theo đường rãnh giữa) thì phải tiến hành cắt mái ngói. Và trong khi thi công cắt mái ngói, các đơn vị thi công phải nắm rõ các vấn đề sau:

  • Cắt ngói cẩn thận, đo đạc kỹ càng sao cho đường xối phải thẳng và đảm bảo đường xối không uốn lượn, quanh co.
  • Độ kín giữa các khe hở (theo đường tiếp xúc giữa hai rãnh mái) phải có mũ sai số thấp nhất có thể. Trung bình sẽ dao động ở mức cho phép là 1 – 1.5 phân, mức sai số này nếu có thể càng nhỏ hơn thì càng tốt. 
  • Lượng nước mưa giữa hai rãnh sẽ tiếp xúc với nhau tại rãnh giữa cho nên bạn cần phải thiết kế một lót mái inox để nước có thể thoát toàn bộ xuống sàn. 

Hiện nay, các dịch vụ thi công mái ngói chuyên nghiệp không áp dụng phương pháp này. Bởi vì họ có kinh nghiệm trong việc cắt ngói cũng như hiểu rõ ràng khi cách thức này tồn đọng khá nhiều sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm khác nhau.

Hạn chế khi úp bò sóng dương vào đường xối âm

Việc úp bò sóng dương vào đường xối âm hiện nay không còn quá phổ biến và được thực hiện bởi những đội thi công địa phương, không có kinh nghiệm. Các hạn chế của việc thi công theo kiểu này, bao gồm:

  • Liên kết viên bò và vữa: Hạn chế, cản trở dòng chảy dòng nước chảy về khe rãnh giữa. 
  • Lắp đặt máng V trên đường xối âm: Gia tăng sự ủ dột cho trần nhà trong tương lai. 
  • Tốn tiền để mua mái bò úp lên đường xối âm và việc này thực sự không cần thiết. 
  • Tốn tiền nhân công lắp đặt.
  • Tốn tiền máng cho các công trình chọn cách úp bò sóng dương vào đường sối âm. Bởi vì, công trình này không thể sử dụng máng V 300 mà phải sử dụng máng V 600 trở lên.

Để có thể tránh được những sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm thì bạn nên tìm kiếm dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Bạn có thể tìm hiểu bạn bè, người thân, tham khảo các thông tin trên mạng xã hội để chọn lựa được công ty thực hiện ưng ý nhất. 

VietRoof – Dịch vụ thi công mái ngói uy tín số 1 hiện nay 

VietRoof sẽ là đơn vị giúp bạn tránh được những sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm. Tự hào là một trong các dịch vụ thi công mái ngói uy tín tại Việt Nam và được sự công nhận của đông đảo khách hàng. VietRoof tự tin mang đến cho bạn những giá trị bền vững và an toàn nhất trong khi thiết kế và thi công. Một số ưu điểm nổi trội của VietRoof mà bạn không nên bỏ qua, bao gồm:

Có trình độ, kỹ thuật trong khi thi công mái ngói

VietRoof được thành lập vào năm 2017, với 5 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng nghìn công trình, chúng tôi luôn đảm bảo tính kỹ thuật hàng đầu trong suốt quá trình thi công.

Với những khách hàng chưa có nhiều kiến thức về vấn đề thi công mái ngói hay úp bò sóng dương vào đường xối âm, nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn tận tâm giúp bạn hiểu rõ vấn đề chi tiết.

Đội ngũ nhân viên, quản lý giàu kinh nghiệm 

Với đội ngũ hơn 30 cán bộ quản lý, nhân viên cùng 10 đội thi công chuyên nghiệp, các hệ thống đại lý trải dài khắp mọi tỉnh thành Việt Nam. VietRoof cam kết sự hài lòng cho tất cả khách hàng, bao gồm: Thời gian có mặt tận nơi để đo đạc công trình, thời gian hoàn thiện công trình và thái độ nhân viên, quản lý làm việc nghiêm túc, tận tâm. 

Xây dựng bảng báo giá cạnh tranh nhất thị trường 

Với mong muốn mang giúp khách hàng có thể sở hữu những mái ngói chắc chắn, bền vững theo thời gian, công ty đã luôn cố gắng điều chỉnh bảng giá tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, bảng giá của chúng tôi là giá toàn bộ tổng công trình, đảm bảo không có phí phát sinh sau khi thực hiện. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn đã nắm rõ vấn đề “Sai lầm khi úp bò sóng dương vào đường xối âm”. Nếu có nhu cầu tư vấn kỹ càng hơn về dịch vụ này, vui lòng liên hệ với VietRoof để nhận được sự hỗ trợ chu đáo. 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan