Các bước trong quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ tại VietRoof

Hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội, lắp đặt hệ vì kèo thép mạ đang được nhiều công trình xây dựng sử dụng để thay thế các kiểu khung mái truyền thống từ gỗ, sắt… Vậy quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ bao gồm các bước nào? Tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Các bước trong quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ tại VietRoof

Tự hào là một đơn vị chuyên thi công hệ vì kèo thép mạ, VietRoof đã xây dựng quá trình thực hiện chỉn chu và chuyên nghiệp nhất. Dưới đây là quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ đạt tiêu chuẩn và chất lượng hàng đầu của chúng tôi.

Bước 1: Hoàn thiện phần mặt bằng và chuẩn bị các công việc cơ bản

Quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ tại VietRoof rất đảm bảo
Quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ tại VietRoof rất đảm bảo

Trước khi tiến hành thi công hệ vì kèo thép mạ, công trình phải đảm bảo hoàn thiện phần mặt bằng. Ngoài ra, quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ thì VietRoof sẽ phải chuẩn bị thêm một số công việc quan trọng như sau:

 • Đảm bảo nguồn điện ổn định trong quá trình thi công.
 • Độ bền dầm mái bê tông phải đảm bảo tính chính xác như trong bản thiết kế. Bởi vì, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến quá trình thi công, lắp mái bị ảnh hưởng. 
 • Việc chế tạo vì kèo có thể sai số nhưng phải nằm trong mức độ cho phép. Trường hợp, thiết kế của giàn mái có sự thay đổi phải thông báo với đơn vị thi công. 
 • Chuẩn bị đầy đủ giàn giáo hỗ trợ, các dụng cụ cần thiết để phục vụ cho công trình. 

 Bước 2: Cố định, lắp đặt khung kèo thép mạ

 • Chuẩn bị đủ các thanh giàn mái kèo gần sát với công trình. Lưu ý, thanh giàn phải đặt trên mặt bằng phẳng, tránh tình trạng cong vênh khiến quá trình lắp đặt bị ảnh hưởng.
 • Sử dụng xe cần cẩu/ròng rọc để nâng giàn lên trên mái để tiến hành lắp đặt giàn như trên bản vẽ. 
 • Kiểm tra chính xác vị trí, cao độ của giàn mái đầu tiên đảm bảo đúng yêu cầu trong bản vẽ thi công. 
 • Sau khi mọi thứ đảm bảo chính xác thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành nối các giàn khung thép mạ lại với nhau bằng các thanh giằng tạm. Tiếp đến, cố định các thanh giàn mái bằng các thanh batten tại vị trí thanh giàn để ngăn chặn sự dịch chuyển cũng như đúng đảm bảo chính xác vị trí thiết kế. 
 • Cuối cùng lắp đặt các giàn còn lại với nhau theo một phương pháp chung đã thống nhất ngay từ đầu. 

 Bước 3: Cố định điểm tựa bên trong

Trong quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ không thể thiếu bước này. Cố định điểm tựa bên trong chính là phương pháp giúp toàn bộ khung và mái có thể chống đỡ tốt, không bị dịch chuyển sau nhiều năm. Lưu ý, khối chống bền vững phải đảm bảo cùng cao độ với dầm mái biên để tạo nên một điểm tựa vững chắc nhất.

Tải trọng của hệ vì kèo thép mạ bao nhiêu?

Để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như hạn chế tối đa các tình trạng không hay có thể xảy ra về sau, VietRoof luôn tính toán tải trọng lên giàn mái không vượt qua giá trị tải phân bố 166kg/m2 hoặc tải trọng 200kg/m (áp dụng cho bước nhịp giàn 1.2m). 

Đảm bảo tải trọng cho phép của hệ vì kèo thép mạ khi thi công
Đảm bảo tải trọng cho phép của hệ vì kèo thép mạ khi thi công

Thực tế, ước lượng vượt tải, cường độ cho phép vật liệu trong thiết kế là 550Mpa và có khả năng chịu tải trọng lớn nhưng không khuyến khích áp dụng trong những trường hợp này. 

Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú trọng vào tải trọng rung động để có thể tính toán phù hợp trong những trường hợp thi công cụ thể như sau:

 • Để tránh trường hợp tiếp xúc vật liệu thì các đường ống dẫn nước phải đặt cao hơn so với thanh giàn dưới. 
 • Tại các vị trí đặt máy phát điện, ống nước áp lực cao… thì VietRoof luôn có phương án xử lý phù hợp, đảm bảo an toàn nhất. 

Lưu ý, với những công trình có nhu cầu sử dụng các bệ nước trên mái thì phải thông báo với VietRoof để chúng tôi có dự trù thích hợp trong việc thiết kế. Trường hợp, khách hàng không thông báo việc này và có sự sửa chữa hệ vì kèo thép mạ thì mức phí do khách hàng tự chi trả. 

Cách bảo quản hệ vì kèo thép mạ trước khi lắp đặt

Để đảm bảo tuổi thọ công trình bền vững với thời gian, VietRoof đặc biệt chú trọng vào cách bảo quản vật liệu trước khi thi công. Trường hợp chưa thi công, chúng tôi luôn sắp xếp các tấm thép gọn gàng, cách ly với mặt đất và che chắn cẩn thận. 

Trường hợp, có thanh thép bị ẩm ướt, chúng tôi luôn lựa ra và sử dụng khăn để làm sạch chu đáo. Bề mặt lớp sơn của khung thép đều được công ty chú trọng sơn kỹ càng, lựa chọn chất liệu sơn tốt, đảm bảo bền vững với thời gian.

Hơn hết, sau khi lắp đặt vì kèo thép mạ, đội ngũ nhân công của VietRoof luôn tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Chính vì vậy, chất lượng các công trình của công ty luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Trên đây là một số chia sẻ về quá trình thi công hệ vì kèo thép mạ VietRoof, hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích. Nếu có nhu cầu tư vấn, sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ nhân viên.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan