Nên lựa chọn mái nhật hay mái thái? Mái nào tiết kiệm hơn?

Nên lựa chọn mái nhật hay mái thái để tiết kiệm chi phí là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thực tế, để đánh giá một loại ngói nhất định cần phải xét trên nhiều tiêu chí khác nhau. Tham khảo những chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem video nội dung bài viết này tại đây:

Nên lựa chọn mái nhật hay mái thái? Mái nào tiết kiệm hơn?

Không ít gia chủ trước khi lắp đặt mái luôn băn khoăn với vấn đề nên lựa chọn mái nhật hay mái thái để tiết kiệm kinh tế. Theo đánh giá khách quan, để có thể giải đáp tường tận cho thắc mắc này cần phải xét trên một tình huống giả định đó là không dựa theo kiến trúc của ngôi nhà hay sở thích của gia chủ. 

Trước khi xét nên lựa chọn mái nhật hay mái thái tiết kiệm hơn, chúng ta nên tìm hiểu cách nhận biết mái nhật hoặc mái thái, cụ thể như sau: 

Với mái nhật

Chúng ta sẽ xây bằng khẩu có nghĩa xây bằng các mặt tiền đằng trước, mặt hông bằng phần sàn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì không cần đổ phần bê tông sàn hoặc ngược lại tùy thuộc theo nhu cầu của từng gia chủ. Sau đó, đơn vị thi công sẽ tiếp tục đổ các văng đua ở các mặt, chiều dài văng đua phụ thuộc vào kiến trúc ngôi nhà hoặc kinh tế gia chủ.

Cuối cùng, sẽ làm dạng mái theo hình chóp (hình nón) và thu lại khoảng 2-3 đỉnh. Thông thường, độ đốc lý tưởng của loại mái này đó là 30-50 độ khoa học. 

Với mái thái 

Tương tự như xây mái nhật, mái thái cũng sẽ xây bằng khẩu. Sau đó, đơn vị thi công sẽ đổ sàn bằng bên trong (có thể đổ hoặc không) rồi sẽ tiến hành xây phần cổ tường có độ cao khoảng 60 phân. Việc xây cổ tường không giúp cho ngôi nhà thêm thẩm mỹ mà còn giúp phần mái cao hơn, hiệu quả chống nóng cao hơn. 

Trong đó, mái thái không thể thiếu việc đổ dầm bo chạy dọc quanh nhà kết hợp với diềm mái. Cuối cùng, mái thái luôn phải xây vỉ ruồi có tác dụng ngăn phần bên ngoài với mái giúp chống mưa chống nắng. Và độ dốc của mái thái phải có độ dốc từ 35-45 độ khoa học. 

Nên lựa chọn mái nhật hay mái thái để tiết kiệm chi phí?

Nên lựa chọn mái nhật hay mái thái tiết kiệm chi phí hơn? Nếu chúng ta đặt 2 loại mái nhật và thái trong cùng một diện tích sàn xây dựng, cùng một phạm vi sử dụng như nhau thì loại mái nào tiết kiệm? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể xét theo các yếu tố sau. 

  • Phần diện tích sàn xây dựng của mái nhật nhỏ hơn mái thái: Tiền vật tư và tiền nhân công sẽ được tiết kiệm hơn. 
  • Độ dốc của mái nhật sẽ thấp hơn so với mái thái: Diện tích mái ít hơn khiến diện tích mái ít hơn (vật tư ngói, sắt thép ít hơn) và nhân công thi công khung kèo lợp ngói đều giảm. 
  • Khi chúng ta làm mái thái thì phải đổ bê tông mái vát tại các vị trí vỉ ruồi chữ A và mái vát chéo khiến chúng ta 2 loại chi phí đó là: xi cát, đá sỏi, bê tông và nhân công. Thông thường, chi phí đổ bê tông mái vát, mái vát chéo của mái thái sẽ được tính riêng và chi phí này sẽ bằng đơn giá sàn xây dựng x 1.5.

Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng, nếu không xét theo yếu tố sở thích của gia chủ và ý tưởng của đơn vị kiến trúc thì mái nhật sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với mái thái. 

VietRoof – Dịch vụ thi công mái uy tín và đảm bảo số 1 hiện nay

Việc thi công và lắp đặt mái là vấn đề không hề đơn giản cho nên bạn cần lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín và được khách hàng đánh giá cao. Mặc dù, thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ thi công mái khác nhau, tuy nhiên VietRoof vẫn luôn là lựa chọn của đông đảo khách hàng. 

Để có thể nhận được sự tín nhiệm của mọi người, công ty của chúng tôi đã nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho công trình chất lượng cuối cùng hoàn hảo nhất. Một số điểm cộng khiến VietRoof trở thành dịch vụ chất lượng số 1 như sau:

  • Đội ngũ nhân công mái nhật, mái thái đều là những người được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao giúp công trình luôn thi công đúng tiến độ, đúng quy trình. Đặc biệt, nhân công VietRoof làm việc rất cẩn thận, kỹ càng cùng thái độ làm việc tận tâm khiến tất cả khách hàng đều hài lòng. 
  • Việc thi công mái được tính toán cẩn trọng giúp công trình không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn thể hiện được sự kiên cố, bền vững theo thời gian.
  • Mức chi phí báo giá của VietRoof đảm bảo tốt nhất thị trường, chất lượng được đánh giá cao nhất.
  • Trong thời gian còn bảo hành, trường hợp mái ngói có vấn đề sự cố phát sinh ngoài ý muốn, chúng tôi luôn cắt cử nhân viên đến kiểm tra và xử lý trong thời gian sớm nhất. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn đã không còn băn khoăn với câu hỏi “Nên lựa chọn mái nhật hay mái thái để tiết kiệm chi phí”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ tư vấn báo giá

Công ty Cổ phần Xây dựng VietRoof

Địa chỉ: Số 8 Lê Chân – P. Khai Quang – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Hotline: 0918.433.558
Email: XDVietroof@gmail.com
Website: www.vietroof.vn

Zalo Gọi ngay
Nhà mái ngói giản dị, phù hợp với nhiều phong cách.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan