Lưu ý quan trọng khi làm văng đua mái Nhật

Nhà mái Nhật là kiểu nhà mang đậm lối kiến trúc Á Đông với phần mái thấp, độ dốc nhẹ và được mở rộng theo các hướng. Để sở hữu một công trình hoàn hảo sau khi thi công, bạn cần nắm rõ các lưu ý quan trọng khi làm văng đua mái Nhật.

Xu hướng lựa chọn nhà mái Nhật hiện nay

Nhà mái Nhật là kiểu nhà được lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc của người Nhật. Phần mái của mẫu nhà này được thiết kế mở rộng theo các hướng khác nhau, xếp chồng theo lớp. 

Mặc dù mái nhà có độ dốc nhẹ, thấp nhưng vẫn đảm bảo tính thoát nước tốt. Đồng thời, kiểu nhà này còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí xây dựng. Khi du nhập vào Việt Nam, phần mái đã được cải tiến về độ dốc để đáp ứng với điều kiện khí hậu của vùng nhiệt đới. 

Hiện nay, nhà mái Nhật được phân chia thành 2 loại đó là nhà ngói bằng bê tông và nhà mái ngói dốc.

  • Nhà mái ngói dốc: Nhìn qua sẽ thấy tương tự như mái Thái nhưng độ dốc của nhà mái Nhật sẽ nhỏ hơn. Phần mái được tạo từ các mái nhỏ giao với mái lớn, xếp chồng lên nhau để tạo thành các hình lượn sóng.
  • Nhà mái Nhật ngói bằng: Loại mái này không được đổ bằng bê tông như các ngôi nhà hiện đại mà đây chính là sự phá cách trong việc tạo dựng hình khối của mái nhà. Mái được đổ rộng, dài ở 4 góc của ngôi nhà, đảm bảo công trình luôn bền đẹp mãi với thời gian. 

Lưu ý quan trọng khi làm văng đua mái Nhật 

Nắm rõ các lưu ý quan trọng khi làm văng đua mái Nhật sẽ giúp cho tổng thể công trình vừa có tính thẩm mỹ vừa có tính bền đẹp mãi với thời gian.

Chiều rộng văng đua 

Theo quan điểm của VietRoof, chiều rộng văng đua càng rộng càng đẹp, càng thoáng. Tuy nhiên, chiều rộng văng đua chỉ được thể hiện ở mức vừa phải và không nên làm quá rộng. Bởi vì, văng đua quá rộng sẽ khiến chi phí bê tông sàn, diện tích mái ngói và đơn giá, khối lượng nhân công tăng lên. 

Chiều rộng văng đua hoàn hảo nhất là từ 80cm – 90cm tính từ mép ngoài tường. Trường hợp, gia chủ muốn tiết kiệm chi phí xây dựng văng đua thì cũng nên duy trì trong ngưỡng 50 – 60cm. Văng đua dưới 40cm sẽ khiến cho ngôi nhà bị cụt, không có tính thẩm mỹ rất khó chịu. 

Kích thước văng phải tương đối đồng bộ giữa mái trên và mái dưới 

Văng đua mái Nhật không có kích thước đồng bộ giữa mái trên và mái dưới vô tình khiến cho tổng thể công trình bị lệch, không ấn tượng và nhìn không được thuận mắt. Chính vì vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý vấn đề này khi thi công văng đua mái Nhật.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ các lưu ý quan trọng khi thi công văng đua mái Nhật, bạn nên tìm đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này. Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian tìm hiểu công ty nào chuyên đảm nhận công việc này, tránh để công trình rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười. 

VietRoof chuyên thi công văng đua mái Nhật 

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy được rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế, thi công văng đua mái Nhật khác nhau. Thế nhưng, sẽ rất khó để tìm thấy một dịch vụ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo như VietRoof. Một số đặc điểm nổi bật làm nên tên tuổi của VietRoof mà bạn không nên bỏ qua như sau. 

Quy trình làm việc rõ ràng, chu đáo

Toàn bộ các bước thi công văng đua mái Nhật của VietRoof đều được thực hiện rõ ràng, minh bạch. Chúng tôi sẽ luôn dành thời gian để tham khảo ý kiến trực tiếp của gia chủ trước khi thi công, vì vậy, công trình luôn đáp ứng tiêu chí bền đẹp, thỏa mãn được sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Chi phí thi công hợp lý 

Chi phí thi công văng đua mái Nhật luôn là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Chi phí thi công của VietRoof phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu sử dụng công trình, quy mô, khối lượng công việc,… Tuy nhiên, chúng tôi luôn cân đối chi phí cho công trình tốt nhất, cho nên, bạn không phải lo ngại vấn đề nào khi làm việc với VietRoof.

Chế độ bảo hành chu đáo 

Tự hào là một trong các công ty có tiếng khi thi công mái ngói Nhật tại Việt Nam, VietRoof luôn có chế độ bảo hành chu đáo cho công trình. Trong thời gian còn bảo hành, chúng tôi sẵn sàng sửa chữa miễn phí các vấn đề phát sinh cho công trình nhanh chóng. Hợp tác làm việc với VietRoof, bạn sẽ cảm nhận được tính chuyên nghiệp số 1 của công ty. 

Trong tương lai, VietRoof sẽ cố gắng nâng cao vị thế, chất lượng dịch vụ của công ty tốt hơn, xứng đáng với niềm tin mà khách hàng gửi gắm cho công ty của chúng tôi. 

Trên đây là một số tổng hợp về lưu ý quan trọng khi làm văng đua mái Nhật, hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích sau khi tham khảo bài viết này. Đừng quên liên hệ với VietRoof nếu có nhu cầu tư vấn, thi công mái ngói chất lượng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan