Lưu ý khi lựa chọn hệ mái ngói khung kèo thép

Lựa chọn hệ mái ngói khung kèo thép trong thiết kế, thi công mái ngói đang là việc làm phổ biến được nhiều chủ nhà, kiến trúc sư,.. ưa chuộng trong giai đoạn hiện nay. Song làm thế nào để hệ mái ngói khung kèo thép của công trình bạn vừa an toàn, vừa chất lượng lại vừa mang giá trị thẩm mỹ cao? Cùng VietRoof tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của hệ mái ngói khung kèo thép

Mái ngói là một trong những bộ phận rất quan trọng của ngôi nhà. Công trình thi công của bạn có đẹp, có thành công hay không. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào phần mái ngói. Bởi vậy mà phẩn phải ngói của công trình bạn phải có kết cấu chuẩn ngay từ đầu để không làm ảnh hưởng đến các công đoạn thi công sau đó.

Đúng với tên gọi của nó – Hệ mái ngói khung kèo thép được cấu tạo gồm 2 thành phần chính. Đó là phần khung kèo thép mạ và phần mái ngói.

Khung kèo thép mạ

Là một bộ khung để định hình nên kiểu dáng mái nhà. Nó bao gồm rất nhiều thanh thép mạ nhôm ( hay còn được gọi là thanh xà gồ) ghép đính lại với nhau. Với rất nhiều ưu điểm mà nó mang lại như tính thẩm mỹ cao, trọng lượng siêu nhẹ, độ bền và khả năng chịu lực lớn,… Khung kèo thép mạ được coi là giải pháp hoàn hảo cho công trình mái nhà của bạn.

Tham khảo bài viết: “ Lý do nên sử dụng khung kèo thép mạ cho công trình xây dựng” để hiểu rõ hơn về ưu điểm cũng như công dụng của khung kèo thép mạ nhé!

khung keo thep khung keo thep ma thi cong khung keo thep ma nhom mua mai ngoi he mai ngoi khung keo theo thi cong khung keo thep vietroof
Cấu tạo hệ mái ngói khung kèo thép

Phần ngói lợp mái

Sử dụng hệ mái ngói khung kèo thép thì chắc chắn không thể thiếu được phần ngói để lợp mái, che nắng, che mưa đúng không ạ?

Ngói lợp mái là bộ phận được lợp bên trên và liên kết chặt chẽ với phần khung kèo thép mạ. Nó giúp che nắng, che mưa, mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho công trình thi công của bạn. Phần mái ngói này có đẹp hay không, phần lớn phụ thuộc vào loại ngói, màu ngói và cách lợp ngói của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ngói với kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá cả,.. khác nhau.  Ví dụ như ngói thái SCG, ngói tráng men Ý Mỹ,.. Tùy theo nhu cầu, sở thích và quỹ ngân sách của người tiêu dùng mà sẽ có những sản phẩm ngói phù hợp.

Lưu ý khi lựa chọn mái ngói khung kèo thép cho công trình thi công của bạn

Lựa chọn các nguyên vật liệu hệ mái ngói khung kèo thép đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Mái nhà là bộ phận đòi hỏi độ đẹp và độ bền theo thời gian. Bởi nhà ở là thứ gắn bó với ta suốt cuộc đời. Do đó, các nguyên vật liệu sử dụng để làm mái ngói phải đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng. Bởi:

  • Khung kèo thép mạ có vai trò nâng đỡ mái ngói. Đồng thời, chịu trọng lực và áp lực chính từ ngói lợp dồn xuống. Nếu như hệ khung kèo của bạn không đảm bảo chất lượng. Tuổi thọ công trình của bạn sẽ giảm và thậm trí hậu quả nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng.
  • Phần ngói lợp là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Nó liên kết lại với nhau giúp ngôi nhà của bạn chống lại các tác động xấu từ thời tiết, nắng, mưa, gió, bão,… Nếu không chọn lựa ngói lợp mái chất lượng. Sẽ gây nên tình trạng vỡ ngói, mẻ ngói,.. có thể rơi xuống gây tổn thương đến các thành viên trong gia đình.
khung keo thep khung keo thep ma thi cong khung keo thep ma nhom mua mai ngoi he mai ngoi khung keo theo thi cong khung keo thep vietroof
Thi công mái ngói khung kèo thép Vietroof đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn những nguyên vật liệu chất lượng phù hợp với công trình, cấu trúc nhà. Thì bạn chú ý chọn lựa cho mình những địa chỉ cung cấp ngói lợp, khung kèo thép mạ uy tín, chất lượng. Điều này giúp đảm bảo phần mái ngói đạt được độ đẹp và độ bền tốt nhất cho công trình.

Thi công mái ngói khung kèo thép đúng cách

Bên cạnh chất lượng nguyên vật liệu, thì vấn đề thi công mái ngói khung kèo thép cũng là một việc cực ký quan trọng trong thi công mái ngói. Nó quyết định chất lượng công trình của bạn có đạt chuẩn hay không.
Nếu như bạn đã có đầy đủ nguyên vật liệu đạt chuẩn chất lượng. Nhưng lại thi công mái ngói khung kèo thép không đúng cách, không đạt yêu cầu. Thì công trình thi công mái ngói của bạn: “ Coi như bỏ đi”

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho đơn vị thi công mái ngói khung kèo thép có uy tín. Họ sẽ có đội ngũ thiết kế, thợ thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Điều này giúp đảm bảo cho công trình của bạn thi công đúng các yêu cầu kỹ thuật và mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Là đơn vị có trên 3 năm kinh nghiệp trong việc cung cấp và thi công mái ngói khung kèo thép tại địa khu vực miền Bắc. VietRoof xứng đáng là đơn vị được bạn lựa chọn tin tưởng. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975 756 017 nếu bạn có nhu cầu thi công mái ngói nhé!

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan