Kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà chi tiết

mau-sac-ngoi-nakamura

Hiện nay, có nhiều loại mái khác nhau như mái tôn, mái ngói. Trong số đó, mái ngói vẫn được yêu thích hơn mái tôn. Vậy, tại sao nên chọn mái ngói để lợp nhà và kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể. 

Tại sao nên chọn ngói để lợp nhà?

Ngói là vật liệu có trọng lượng khá nhẹ. Chính vì thế, sử dụng ngói sẽ giảm bớt áp lực cho ngôi nhà. Điều này giúp cho nhà hay công trình được bền hơn.

Ngói được sản xuất với một quy trình nghiêm ngặt. Khi sản xuất ngói thì phải nung ở nhiệt độ cao. Trải qua quá trình nung, ngói sẽ chịu được sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài. Do vậy, sử dụng ngói giúp bảo vệ ngôi nhà được tốt hơn.

 su-dung-ngoi-giup-nha-chong-lai-duoc-thoi-tiet-khac-nhiet
Sử dụng ngói giúp nhà chống lại được thời tiết khắc nghiệt

Hiện nay, bề ngoài của ngói được thiết kế khá đẹp mắt. Do vậy, khi sử dụng ngói bạn cũng không cần lo việc mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Thậm chí, ở một vài kiểu kiến trúc sẽ thích hợp với việc dùng ngói hơn là những loại khác. 

Khi sử dụng ngói thì việc tháo lắp rất dễ dàng. Điều này giúp bạn dễ dàng sửa chữa nếu như ngói có vấn đề. 

Một số loại ngói lợp nhà phổ biến

Trên thị trường hiện nay sản xuất rất nhiều loại ngói. Tuy nhiên, có một số loại ngói được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình. 

Trước hết có thể kể đến là ngói đất nung. Đây là loại ngói truyền thống sử dụng đất sét để sản xuất. Đất sét sẽ được tạo hình cụ thể ví dụ như hình chữ nhật, hình chóp,.. Sau đó sẽ được mang đi nung ở nhiệt độ từ 1000 độ C đến 1500 độ C. Khi nung xong, ngói sẽ chịu nhiệt tốt hơn và có độ hút ẩm cao. 

co-rat-nhieu-loai-ngoi-khac-nhau
Có rất nhiều loại ngói khác nhau

Một loại khác được cải tiến của ngói đất nung là ngói đất nung tráng men. Sau khi nung xong, ngói đất nung sẽ được phủ một lớp men bên ngoài. Lớp men này sẽ giúp cho ngói có thể tránh được nhiều tác động xấu của môi trường. 

Ngói trang trí là một loại ngói lợp nhà phổ biến. Thành phần chính của loại ngói này là vữa xi măng và sơn phủ bột màu. Bên ngoài loại ngói này được vẽ nhiều họa tiết trang trí như hoa lá, cỏ cây,.. Đây được xem là loại ngói dùng để tăng thêm điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. 

Xem thêm: Các loại ngói lợp

Kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà mà bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, có rất nhiều loại ngói với màu sắc đa dạng. Nếu nhà của bạn hợp với màu sắc khác màu ngói thường, bạn có thể tham khảo những loại ngói phủ men. Lớp men này có màu sắc đa dạng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do vậy, một kinh nghiệm khi chọn ngói lợp nhà là mua ngói với màu sắc phù hợp. 

lua-chon-mau-sac-cua-ngoi-phu-hop-voi-thiet-ke-cua-nha
Lựa chọn màu sắc của ngói phù hợp với thiết kế của nhà

Một kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà khác là chọn loại ngói phù hợp với công trình. Ví dụ ngôi nhà của bạn là ngôi nhà truyền thống thì loại ngói trang trí sẽ là điểm nhấn đặc sắc. Chẳng hạn như nhà của bạn là biệt thự thì ngói lợp mái bê tông sẽ phù hợp hơn. Bởi vì loại ngói bê tông này có thể chịu lực tốt và có độ bền cao. 

Bên cạnh đó, bạn phải biết chọn được đơn vị cung cấp ngói và thi công uy tín. Nguyên nhân là do những đơn vị uy tín sẽ mang đến cho bạn những loại ngói chất lượng. Hiện nay, VietRoof được nhiều khách hàng đánh giá cao về ngói thi công và quá trình thi công nhà. 

Như vậy, kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà là chọn sao cho phù hợp cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp ngói chất lượng thì VietRoof là một đơn vị phù hợp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin quan trọng khi lựa chọn ngói cho ngôi nhà. 

Quý khách hàng có nhu cầu về thi công mái ngói khung kèo thép vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Xây dựng VietRoof

Địa chỉ: Số 8 Lê Chân – P. Khai Quang – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Hotline: 0918.433.558/0975.756.017.

Email: XDVietroof@gmail.com

Website: www.vietroof.vn

https://vietroof.vn/gia-ngoi-lop-10v-m2-bao-nhieu-thi-hop-ly/

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo