Giá lợp ngói trọn gói giá bao nhiêu và những điều cần biết khi lợp ngói

Giá lợp mái ngói trọn gói là bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều gia chủ quan tâm. Sẽ không có một con số chính xác vì đơn giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của VietRoof để có cái nhìn chi tiết hơn.

Những yếu tố tác động đến giá lợp mái ngói trọn gói

Chi phí nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu bao gồm:

– Hệ khung kèo: tuỳ theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn vật liệu là gỗ hoặc thép hộp hàn hoặc thép siêu nhẹ. Ngày nay thì việc thi công mái ngói khung thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội.

– Ngói: tuỳ theo diện tích ngôi nhà và mong muốn, sở thích mà có thể lựa chọn ngói đất nung hay ngói bê tông xi măng hoặc ngói truyền thống….

– Một số phụ kiện khác cần có như: keo bọt, đinh, que hàn,….

Diện tích mái càng lớn thì chi phí nguyên vật liệu càng nhiều. Tuy nhiên thì các kỹ sư khuyên bạn không nên quá quan tâm đến giá mà hãy quan tâm đến việc lựa chọn nguyên vật liệu đảm bảo an toàn.

Hệ kèo thép trọng lượng nhẹ được ưa chuộng

Chi phí nhân công

Mỗi khu vực sẽ có giá nhân công lợp mái ngói khác nhau. Bạn nên thuê nhân công chuyên nghiệp và có tay nghề tốt để có một mái nhà như mong muốn và đảm bảo an toàn. Chi phí nhân công có cụ thể trong báo giá lợp mái trọn gói.

Chi phí phát sinh

Bên cạnh khoản tiền dự tính ban đầu thì bạn cần dự trù một khoản nhỏ liên quan đến việc phát sinh như thiếu vật tư, thay đổi vật tư,…

Báo giá lợp mái ngói trọn gói

Sẽ không có một con số chính xác vì đơn giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình khối mái, dạng mái nhật hay mái thái, nguyên vật liệu bạn lựa chọn,…

Chi phí lợp mái ngói và mái tôn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, giá lợp mái ngói trọn gói có thể dao động từ: 500.000đ – 1.000.000đ/m2.

Trước khi đặt bút ký hợp đồng hãy đọc kỹ các điều khoản và nên lựa chọn đơn vị thi công có chính sách bảo hành rõ ràng.

Một số điều cần biết khi lợp mái ngói

Bên cạnh những chi phí thì bạn cần tìm hiểu một chút kiến thức để có được một mái ngói ưng ý nhất.

Độ dốc mái

Độ dốc của mái không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thoát nước, thoát nhiệt mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

Theo kinh nghiệm thi công của VietRoof thì mái Nhật có độ dốc hợp lý là 30-35 độ, mái Thái 35 – 43 độ. Trên thực tế điều này còn phụ thuộc nhiều vào thiết kế công trình. Nếu bạn muốn tính độ dốc mái của nhà mình hay liên hệ với VietRoof để được hỗ trợ tính toán độ dốc nhé!

Lựa chọn vật liệu làm khung mái

Một khung kèo tốt sẽ giúp cho mái có tuổi thọ lâu bền. Nếu dùng khung kèo kém chất lượng có thể gây sụp đổ mái gây nguy hiểm cho chủ nhà và xung quanh. Vì vậy bạn hãy lựa chọn vật liệu đảm bảo chất lượng.

Hệ khung kèo thép mạ nhôm kẽm siêu nhẹ hiện nay là một trong những vật liệu có khả năng chịu lực tốt và không bị hoen rỉ.

Chọn ngày lành tháng tốt

Phong thuỷ là yếu tố không thể bỏ qua khi làm những việc quan trọng. Bạn nên xem ngày đẹp, giờ đẹp và chú ý đến thời tiết để đặt nóc.

Chọn đơn vị thi công mái uy tín

Một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn có một mái ngói ưng ý nhất và ít phải sữa chữa nhất.

Trên đây là các thông tin về giá thi công mái ngói cũng như một vài lưu ý nhỏ. Nếu muốn thi công mái ngói trọn gói hãy liên hệ với VietRoof theo số hotline 0918.433.558 để được tư vấn chi tiết nhất.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan