Tổng hợp dấu hiệu nhận biết thi công mái nhật không đạt yêu cầu

Việc lắp đặt mái ngói là điều không hề đơn giản như mọi người vẫn thường suy nghĩ. Nếu đơn vị thi công không có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến cho chất lượng công trình bị ảnh hưởng rõ rệt. Tham khảo các dấu hiệu nhận biết thi công mái nhật không đạt yêu cầu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Xem video nội dung bài viết này tại đây:

Tổng hợp dấu hiệu nhận biết thi công mái nhật không đạt yêu cầu

Nắm rõ các dấu hiệu nhận biết khi thi công mái nhật không đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong khi giám sát đơn vị thực hiện cũng như lựa chọn các dịch vụ đảm nhận uy tín. Cụ thể chi tiết vấn đề này sẽ được chia sẻ như sau.

Các chân hồ lô trên mái

Dấu hiệu nhận biết thi công mái nhật không đạt yêu cầu đầu tiên chính là các chân hồ lô trên mái. Các chân hồ lô phải có chiều cao vừa phải giúp mái ngói cân đối và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Tốt nhất, nên dùng kim dài 75-80 phân hoặc kim 1m2 nhưng đường kim phải là 16 để mọi thứ hài hòa hơn. 

Ngoài ra, mẫu hồ lô phải phù hợp với chất liệu làm mái ngói: Với những mẫu hồ lô nhỏ sẽ phù hợp với mái tôn và ngược lại mẫu hồ lô to phù hợp với mái ngói. Chân hồ lô nên được đắp vữa để tạo nên sự chuyển tiếp giữa đường hồ lô và đường bò. 

Đường bò không đảm bảo tính thẩm mỹ 

Với mái ngói nhật, đường bò đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho nên mọi người cần phải hết sức chú ý khi thi công. Trong đó, đường bò dương chính là điểm nhấn giúp mái ngói thêm phần sang trọng và tinh tế hơn. Tuy nhiên, một số đơn vị thi công lại nhập nhằng giữa việc sử dụng ngói bò và ngói rìa khiến công trình trở nên mất đi sự thẩm mỹ. 

Ngoài ra, trong một số công trình, các đường bò không có sự chuyển tiếp, lệch lạc khiến công trình không được như mong đợi. Thậm chí, đường bò lắp còn có dấu hiệu chắp nối, sự chuyển tiếp không liền mạch và việc đắp vữa trên các phần chuyển tiếp không cùng màu với ngói.

Sóng ngói 

Dấu hiệu nhận biết thi công mái nhật không đạt yêu cầu tiếp theo là sóng ngói. Việc lắp đặt các sóng ngói thẳng bị cong, chéo báo hiệu khoảng cách hàng mè đang gặp vấn đề cũng như việc lắp ngói không cẩn thận. Đối với các đơn vị thi công mái ngói chuyên nghiệp thì vấn đề này hoàn toàn không xảy ra. 

Không đồng nhất giữa ngói chính và bò lắp 

Tốt nhất, mọi người nên sử dụng dùng ngói được sản xuất đồng bộ giữa ngói chính và bò lắp giúp công trình thẳng, đẹp, gắn kết tốt và hạn chế sự bay rơi ngoài mong muốn. 

Đường xối nước 

Đường xối nước là vị trí giao hai mặt phẳng với nhau tạo điều kiện cho nước chảy xuống đất. Chính vì vậy, đơn vị thực hiện phải xây dựng đường xối thẳng, cắt ngói tương đối khít để không bị hở inox phía trong. 

Hình khối mái 

Yếu tố quan trọng nhất khi thi công mái ngói đó chính là hình khối ngói phải đẹp và chuẩn. Trong đó, yếu tố tiên quyết độ cao nóc chính đó là chiều rộng của nhà và chiều rộng của mái ngói. Độ dốc lý tưởng của mái ngói nhật là 30-35 độ, tuy nhiên với các căn đặc thù (chiều nhà rộng) thì có thể làm mái ngói 28-29 độ để tạo nên sự cân đối. Ngoài ra, hình khối mái đảm bảo đường bò song song đường xối nước, đường bò song song với nhau. 

Đơn vị nào chuyên đảm nhận thi công mái nhật uy tín?

Lựa chọn một đơn vị thi công mái nhật uy tín, đạt yêu cầu quả thực là điều khá khó khăn hiện nay. Không ít khách hàng đã rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi giao trọn niềm tin vào những đơn vị làm việc kém chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, mọi vấn đề sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bạn lựa chọn dịch vụ thi công VietRoof. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công mái nhật, chúng tôi tự tin mang đến bạn chất lượng công trình đảm bảo nhất. 

Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ nhân công đảm nhận thi công mái nhật VietRoof đều đảm bảo có tay nghề cao, kinh nghiệm thực chiến công trình tốt giúp mái ngói đẹp, đều, thẳng tắp. 

Đặc biệt, quy trình thi công mái của VietRoof được tiến hành theo tiêu chuẩn, đầy đủ trình tự các bước cơ bản nhất. Mỗi giai đoạn đều có kỹ sư giám sát trực tiếp, tất cả các công đoạn làm không đúng quy định đều được chúng tôi khắc phục tại chỗ. 

Sau mỗi công trình, gia chủ đều có thể đánh giá, xem xét kỹ càng các góc của mái ngói. Những phần nào không đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ cắt cử nhân công tiến hành khắc phục ngay lập tức. 

Trong suốt thời gian vừa qua, công ty đã thi công hàng nghìn công trình lớn, nhỏ khác nhau và đều nhận được sự đánh giá cao của khách hàng. Điều này đủ cho chúng ta thấy cách làm việc tận tâm mà VietRoof luôn hướng đến. 

Trên đây là một số chia sẻ cho thắc mắc “Tổng hợp dấu hiệu nhận biết thi công mái nhật không đạt yêu cầu”, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn sau khi tham khảo bài viết này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với VietRoof để được hỗ trợ nhanh chóng.

Liên hệ tư vấn báo giá

Công ty Cổ phần Xây dựng VietRoof

Địa chỉ: Số 8 Lê Chân – P. Khai Quang – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Hotline: 0918.433.558
Email: XDVietroof@gmail.com
Website: www.vietroof.vn

Zalo Gọi ngay
Nhà mái ngói giản dị, phù hợp với nhiều phong cách.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan