Cần lưu ý những gì khi thi công lợp mái ngói?

Thi công lợp mái phải tuân thủ theo bản vẽ kiến trúc mái nhà

Khi chuẩn bị thi công lợp mái ngói nhà, gia chủ phải đau đầu trong việc: Chọn mua loại ngói nào phù hợp? Trong quá trình thi công, cần lưu ý và đảm bảo điểm gì để công trình lên được bền đẹp? Do đó, bài viết dưới đây VietRoof sẽ làm rõ vấn đề này để các bạn được nắm rõ.

Chọn mái ngói phù hợp với công trình

Để chọn được kiểu ngói thi công phù hợp với công trình, bạn nên nhờ kiến trúc sư ngôi nhà tư vấn. Đồng thời kết hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân. Nếu bạn chọn dùng mái ngói đất nung thì không phải chọn màu. Còn nếu bạn thích sự phá cách, hiện đại trong chọn mái ngói. Bạn nên ưu tiên chọn mái có màu tối hơn so với màu nhà để giúp ngôi nhà nổi bật hơn. 

Khi chọn được loại ngói ưng ý, bạn hãy yêu cầu đơn vị cung cấp ngói đưa hồ sơ bảo hành nhà sản xuất. Đồng thời tham khảo thêm thông tin về tiêu chuẩn thi công và thông số kỹ thuật để nắm vững khi nghiệm thu mái nhà.

thi công lợp mái ngói
Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình mái ngói phù hợp với công trình

Một số lưu ý khi thi công lợp mái ngói

Thực tế, công việc thi công mái ngói sẽ phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao hơn so với thi công nhà mái tôn. Do đó, thợ thi công phải thực hiện với độ chính xác cao và an toàn, đảm bảo mái nhà luôn đẹp và bền. 

Mặt khác, khi thi công lợp mái cần phải đúng với bản vẽ kiến trúc của mái nhà. Bởi nếu quá trình thi công sai lệch sẽ tác động tới tuổi thọ của mái nhà cũng như giá trị thẩm mỹ tổng thể công trình.

Hon nữa, bạn cần đảm bảo thiết kết cấu trúc đầy đủ tải trọng khi tiến hành lớp ngói. Kiểm tra kỹ dầm đà xem đã đặt tiêu chuẩn về lắp đặt ngói chưa? Quá trình thi công đã đủ đầy mối và liên kết chưa? Đây là cấu trúc nâng đỡ mái nhà giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi nếu để xảy ra sai sót sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của người thi công lẫn người sử dụng nhà ở.

Chưa hết, tại vị trí ngói rìa và ngói nóc sau khi thi công lợp xong. Bạn nên yêu cầu họ son sau khi đắp hồ chèn ngói và trang trí rìa nhằm đảm bảo màu ngói có sự đồng nhất. Mái ngói khi hoàn thiện phải nếu cần phải đi lại trên mái bằng giày mềm và đi theo đường của cây li tô để tránh bị bể hoặc nứt ngói.

Thi công lợp mái phải tuân thủ theo bản vẽ kiến trúc mái nhà
Thi công lợp mái phải tuân thủ theo bản vẽ kiến trúc mái nhà

Vậy là VietRoof đã chia sẻ xong một số điểm cần lưu ý khi thi công lợp mái ngói. Nếu có nhu cầu mua ngói lợp công trình, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Xem thêm: https://vietroof.vn/nha-mai-thai-khung-keo-thep-ma-co-uu-diem-gi/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan