Báo giá lợp mái ngói mới nhất hiện nay

chi-phi-nhan-cong-lop-ngoi

Việc tu sửa tân trang lại ngôi nhà là chuyện không đơn giản. Trong đó có rất nhiều loại chi phí cần phải quan tâm tới. Để không thiếu hụt ngân sách, việc tìm hiểu và dự trù trước mức giá là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin báo giá lớp mái ngói, nhằm giúp bạn đưa ra được phương án tối ưu nhất.

Những chi phí cần quan tâm khi lợp mái ngói

Để báo giá lợp mái ngói một cách chính xác và chi tiết nhất, trước hết cần phải nắm rõ những khoản phí mà bạn sẽ phải bỏ ra khi lợp mái ngói. Theo đó, chi phí mua ngói, nhân công là hai điểm không thể nào không nói tới. 

Chi phí mua ngói và phụ kiện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói tốt với mẫu mã, màu sắc đa dạng, dễ dàng cho bạn lựa chọn theo nhu cầu, sở thích. Những loại ngói đến từ một thương hiệu sẽ có mức giá và ưu nhược điểm khác nhau. Hơn thế, từng bộ phận ngói với từng vị trí lợp khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, bạn có thể lựa chọn một hãng phù hợp nhất.

Chi phí mua ngói và phụ kiện

Những dòng ngói đắt khách nhất hiện nay có thể kể đến như: ngói Prime, ngói Fuji, ngói màu SCG, ngói romantic… Khi căn chỉnh số ngói, hãy tính dựa trên diện tích của mái rồi chia ra số lượng ngói/m2. Lưu ý khi quyết định số lượng, hãy tính có phần dư ra phòng trường hợp hư hỏng trong quá trình thi công.

Chi phí nhân công

Nếu có khả năng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nhân công trong gia đình để tiến hành lợp ngói. Trong trường hợp này, gia đình sẽ bớt được một khoản chi khí không nhỏ. Tuy nhiên, do không phải là người trong nghề, chất lượng và hiệu quả có thể sẽ không như mong muốn.

Chi phí nhân công lợp ngói
Chi phí nhân công lợp ngói

Cách tối ưu nhất là bỏ chi phí ra để thuê nhân công lợp ngói. Với một số tiền nhất định, bạn sẽ không lo lắng đến tính thẩm mỹ cũng như tiến độ công việc. Đơn vị nhận trách nhiệm thi công sẽ hoàn thành xong theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng. 

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh ở đây sẽ tùy vào vấn đề mà từng hộ gia đình gặp phải. Đó có thể là phát sinh do thiếu ngói do khâu tính toán chưa thực sự đúng. Phát sinh chi phí bồi dưỡng cho nhân công. Phát sinh do hư hỏng vật dụng trong quá trình thực hiện. Và có thể nói là còn rất nhiều vấn đề khác nhau. Vì vậy hãy luôn dành ra một khoản nhỏ để sẵn sàng giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Thuê nhân công hay sử dụng gói lợp ngói trọn gói?

Trên thực tế, khi bạn muốn lợp ngói cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ có hai phương án có thể áp dụng. Một là tự mình chuẩn bị số lượng ngói, kiểu dáng và tất cả mọi thứ. Tiếp đó là thuê nhân công để họ chỉ việc thực hiện khâu lợp ngói. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi thi công, việc dọn dẹp và giải quyết những vấn đề còn lại thuộc về bạn.

Một phương án tiện lợi, nhanh chóng, giảm bớt lo lắng cho mọi gia đình đó chính là sử dụng dịch vụ lợp ngói trọn gói. Do khá phổ biến, nên hầu hết những người thực hiện dịch vụ này luôn báo giá lợp ngói cụ thể, chi tiết trước khi nhận việc. Mức giá này sẽ được tính theo diện tích lợp, độ khó của thiết kế…  

Báo giá lợp mái ngói mới nhất năm 2023

Việc báo giá lợp mái ngói sẽ được các nhà thầu thỏa thuận cùng chủ nhà trước khi thực hiện. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bị “đẩy giá” bạn cần có cho mình một lượng thông tin đầy đủ trước khi “chốt” giá cùng họ để không bị mất tiền oan. 

bao-gia-lop-mai-ngoi-truoc-khi-ky-ket-hop-dong-thi-cong
Báo giá lợp mái ngói trước khi ký kết hợp đồng thi công

Hiện nay, hầu hết chi phí lợp mái ngói đều được tính theo diện tích, cụ thể là theo m2. Theo mức giá chung, mỗi miếng gói có giá trung bình là 20000 đồng/viên. Vậy tiền ngói sẽ khoảng 200.000 đồng/m2. Cộng thêm tiền nhân công và phụ kiện lợp như thanh sắt, khung mái thì tổng cộng chi phí dao động ở mức 500.000 – 600.000 đồng/m2.

Hy vọng rằng với những thông tin báo giá lớp mái ngói này, bạn có thể đưa ra phương án hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình. Hãy chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để có được thiết kế ưng ý những vẫn tiết kiệm được chi phí nhé! 

Quý khách hàng có nhu cầu về thi công mái ngói khung kèo thép vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Xây dựng VietRoof

Địa chỉ: Số 8 Lê Chân – P. Khai Quang – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Hotline: 0918.433.558

Email: XDVietroof@gmail.com

Website: www.vietroof.vn

Tư vấn chọn màu ngói lợp mái phù hợp

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài viết liên quan