Hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 chi tiết nhất

Hướng dẫn lớp ngói 10 viên/m2

Mái ngói của mỗi ngôi nhà đều là nơi che chở cho cả gia đình dù trời nắng hay mưa. Việc lợp ngói 10 viên/m2 phổ biến tại các căn nhà của Việt Nam được thực hiện như thế nào. Hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 chi tiết nhất cho khách hàng tham khảo.

Video hướng dẫn chia cữ mè chuẩn:

Hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 chi tiết nhất
Hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 chi tiết nhất

Kích thước của ngói lợp 10 Viên/M2

Ngói lợp 10 viên/m2 sẽ có những thông số về kích thước tham khảo như sau:

  • Về kích thước toàn bộ: 330*420*12mm.
  • Về độ dốc tối ưu: từ 30 đến 40 độ.
  • Phần ngói chồng tối thiểu từ 80mm.
  • Khoảng cách giữa các mè tiêu chuẩn từ 280mm đến 300mm.
  • Trọng lượng trung bình dao động 4kg.
  • Số lượng viên/m2: 10 viên.
  • Độ hút nước đảm bảo nhỏ hơn 10%.
  • Độ tải trọng, chịu được uốn gãy lớn hơn 2000N.
  • Thời gian xuyên nước đạt chuẩn EN 490 – 2011

Hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 chi tiết nhất và đảm bảo đúng kỹ thuật

Tham khảo hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 đảm bảo đúng kỹ thuật và chi tiết nhất.

Công đoạn thi công lắp đặt

Mái nhà chủ yếu có 2 kiểu kết cấu như bằng sắt/ gỗ hoặc bằng bê tông. Hai loại mái này sẽ được thi công độ dốc và khoảng cách giữa các thanh lito khác nhau. Với kết cấu bằng sắt/ gỗ thì độ dốc của mái > 30 độ, cũng tùy theo độ dốc của mái mà khoảng cách giữa các thanh lito được chia đều trong khoảng từ 320mm đến 370mm. Còn với mái kết cấu bằng bê tông thì độ dốc nên < 30 độ, khoảng cách giữa các thanh lito có thể lớn hơn so với mái sắt/ gỗ nhưng cũng không được vượt quá 370mm.

Khoảng cách giữa các lito được tính bằng cách chia đều từ trên đỉnh mái, thừa thiếu như nào sẽ dồn vào những hàng cuối cùng.

Công đoạn lợp ngói chính

Khi bắt đầu chính thức lợp ngói, thực hiện lớp trước 1 hàng ở dưới và làm dần lên trên mái, lợp theo thứ tự từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên phía trái nên cách viền hông khoảng 30mm. Mỗi viên ngói sẽ được liên kết thật chắc chắn với các thanh lito có vít thép L = 40mm đến 60mm (có thể chỉ cần dùng đến 1 vít bên trái).

Công đoạn lợp ngói rìa, ngói nóc

Cách xử lý viên ngói cắt sao cho chuẩn không bị bay rơi? Thi công mái ngói tại Ninh Bình
Prev 1 of 1 Next
Prev 1 of 1 Next

Sử dụng vữa dẻo hoặc keo bọt để gắn các viên ngói cho phần nóc, chú ý rải thật đều tay vữa vào các vị trí chân viên ngói. Khi vữa đã đủ độ khô cứng hợp lý, dùng bay thép loại bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn xung quanh. Đối với phần ngói ở rìa, khi lợp phải áp chặt vào tấm viền trang trí bên hông và cũng sử dụng vữa dẻo rải đều ở phần tiếp xúc với ngói chính.

Mua ngói 10 viên/m2 ở đâu thì tốt nhất

Báo giá ngói 10 viên/m2 còn tuỳ thuộc vào từng khu vực khác nhau sẽ có đơn gia khác nhau. Ngói 10 viên/m2 được ưa chuộng sử dụng lợp cho các mái nhà và giá cả cũng rất phải chăng. Với những ưu điểm như giá cả và quá trình thi công dễ dàng nên rất nhanh chóng loại ngói này khẳng định được vị trí của mình trong thị trường xây dựng trên cả nước.

Hiện tại Vietroof đang phân phối các loại ngói 10 viên/m2 trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, Vietroof nhanh chóng trở thành 1 đơn vị nhận lợp ngói 10 viên/m2 đáng tin cậy với khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình và đem đến khách hàng những sản phẩm đẹp, chất lượng từng viên ngói.

Trên đây là hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 chi tiết và đảm bảo kỹ thuật nhất để khách hàng nắm được quy trình. Liên hệ với Vietroof theo số hotline 0918.433.558 để được tư vấn kỹ hơn về thi công mái ngói cho căn nhà của bạn.

Xem thêm: Giá ngói 10 viên/10m2

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài viết liên quan